top of page
Quiet Communication

KHÓA HỌC

QUIET COMMUNICATION

Giao tiếp hiệu quả dành cho người hướng nội

Mang lại những thông tin giá trị, giúp cho người hướng nội hiểu và phát huy những thế mạnh của mình để đạt hiệu quả giao tiếp trong học tập, công việc và cuộc sống

Nội dung khóa học

Nội dung chương trình học

Buổi 1: Truyền thông quyết đoán - Phương Pháp "Giao Tiếp Cương Quyết"

  • Giao tiếp cương quyết không có nghĩa là nói để người khác làm theo ý mình, cũng không phải là từ chối mọi đề nghị mình không muốn làm, càng không phải khẳng định quan điểm của mình bất chấp đối phương suy nghĩ gì.

  • Giao tiếp cương quyết là thống nhất rằng việc đó cần được làm theo cách đó, hoặc đơn giản là đồng ý rằng chúng ta không đồng ý với nhau. Bạn có biết rằng “CÁCH bạn nói Quan Trọng hơn NỘI DUNG bạn nói! Đặc biệt khi bạn muốn nói KHÔNG!”

Buổi 2: Nhận diện và thuần hóa tiếng nói nội tâm

  • Bạn từng muốn làm một điều gì đó hết sức mà không thể nào bắt đầu được? Bạn từng nghe ong ong trong đầu mình những lời cay nghiệt bị xỉa vào tai hồi bé, giờ mỗi khi muốn làm chuyện quan trọng lại thấy mình nhỏ bé bất tài?

  • Bạn có muốn “vượt lên chính mình” và lấy lại điều bản thân xứng đáng có được? Bạn có muốn thuần hóa và nuôi dưỡng con sói trắng trong lòng mình thay vì để con sói đen tai ác hoành hành?

Buổi 3: Re-framing - Phương Pháp "Tái Định Khung"

  • Bạn từng nghe những câu đại loại Tôi quá bận rộn để có thời gian cho bản thân / Cô ấy luôn luôn đến trễ / Tôi không thể giảm cân được / Tôi đã cố gắng hết sức?

  • Ừ, đồng ý rằng bạn đang gặp khó khăn. Chúng ta nghĩ thế nào thì sẽ cảm thấy thế ấy. Và, nếu chúng ta có thể nhìn sự việc theo một cách mới hơn, thì sao? Bạn có muốn thử cởi bỏ cặp kính cũ, tái diễn giải bức tranh trước mắt và thử viết lại câu chuyện đời mình, từ bây giờ?

Buổi 4: Sử dụng từ ngữ đắc nhân tâm

Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, thuyết phục hay chính là nói điều người khác muốn nghe,…Bạn có biết người khác, và nhất là bản thân mình, thích nghe gì nhất? nghe như thế nào nhất? Vậy đó, giao tiếp hiệu quả cần nhiều hơn NÓI.

Các hoạt động trong thời lượng 3h/buổi

3h giảng dạy của giảng viên
Hoạt động xen kẽ do trợ giảng điều phối
Thực hành tình huống cụ thể ngay tại lớp
Bài tập về nhà ứng dụng ngay vào cuộc sống

Hình thức hỗ trợ sau khóa học

từ giảng viên và Compassion

Hỗ trợ tư vấn/coaching/mentor qua email về chủ đề liên quan đến khóa học trong vòng 2 tháng, sau khi kết thúc đào tạo, tối đa là 5 email/học viên

Giảng Viên

GIẢNG VIÊN VÀ ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ

CHỊ TRẦN NGỌC BẢO KHANH

GIẢNG VIÊN
Chuyên gia tư vấn
hướng nghiệp và Life Coach

"Với mình, khai vấn hay tư vấn, chỉ là cùng bạn nhận ra viên ngọc bên trong bản thân bạn, và thắp sáng nó, để ngày của bạn dần tỏa nắng. Mình cũng thế. Đời đẹp lắm!"

TRỢ GIẢNG
Sáng lập cộng đồng
Compassion.vn

"Với mình, điều quan trọng nhất để giao tiếp hiệu quả, chính là hiểu bản thân, hiểu người khác và truyền đi thông điệp một cách chân thành nhất. Còn lại, tất cả đều có thể học & rèn luyện"

HỖ TRỢ & VẬN HÀNH KHÓA HỌC
  • PHẠM MINH QUÂN - Công nghệ và Design

  • NGUYỄN NHƯ PHƯỢNG - Truyền thông và kết nối

  • PHẠM NGỌC HÂN - Dịch vụ khách hàng

  • HUỲNH HỒ HẢI YẾN</