top of page

20 Công Cụ/Phương Pháp Giúp Khám Phá Tính Cách Cá Nhân

Đã cập nhật: 7 thg 12, 2020

Trong quá trình hỗ trợ cho rất nhiều bạn trẻ, điều mà đa số các bạn quan tâm và loay hoay, đấy chính là: không biết điểm mạnh điểm yếu của mình, không rõ đam mê của mình là gì, không biết mình có tính cách như thế nào. Theo mình, hành trình khám phá bản thân là hành trình dài, có khi mất cả đời, nên các bạn cứ hết sức bình tĩnh. Lời khuyên của mình luôn là: cứ bình tĩnh, chậm lại, quan sát bản thân, có đặt câu hỏi ắt sẽ có câu trả lời. Thực hiện vòng lặp: (1) Thử Nghiệm <-> (2) Cải Tiến <-> (3) Lựa Chọn (Lựa chọn chưa phù hợp - quay lại (1)). Hầu hết mọi người đều mất từ 3-5 năm cho quá trình khám phá này. Nếu bạn chỉ mới 20-22 tuổi thì vẫn còn sớm lắm.

Tuy nhiên, để hỗ trợ cho quá trình ấy, mình có tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ cho việc khám phá bản thân. Hiện trên thế giới có rất nhiều công cụ, bản thân mình cũng chưa nghiên cứu kỹ càng được hết. Chúng ta cùng tìm hiểu và thảo luận dần dần nhé.

Dưới đây là 20 công cụ được sử dụng để khám phá tính cách cá nhân, phân loại - mô tả profile, hỗ trợ cho công việc nhân sự - quản lý, làm việc nhóm:


Phổ biến ở Việt Nam (nếu các bạn muốn, đều rất dễ tiếp cận ở Việt Nam): 1. Holland Codes career tests: https://www.123test.com/holland-codes-career-tests 2. DISC: https://www.discprofile.com/what-is-disc/overview 3. MBTI: http://www.myersbriggs.org/my-mbti-personality-…/…/home.htm… 4. Enneagram: https://www.enneagraminstitute.com

Trên thế giới: 3. Social Style: https://www.tracomcorp.com/social-style-training/model 4. Predictive Index: http://www.predictiveindex.com/the-predictive-index 5. Profiles International: http://www.profilesinternational.com 6. HBDI Employee Assessment: https://www.herrmannsolutions.com/hbdi-assessment 7. Strengths Finder: http://www.strengthsfinder.com/home.aspx 8. Keirsey Temperament: http://www.keirsey.com 9. TTI assessments: https://www.ttisuccessinsights.com 10. Humanmetrics: http://www.humanmetrics.com 11. Tracom: https://www.tracomcorp.com/…/new-behavioral-eq-assessment-…/ 12. FIRO - B (Fundamental Interpersonal Relations Orientation): https://www.cpp.com/products/firo-b/index.aspx 13. Belbin Team Roles: http://www.belbin.com/about/belbin-team-roles 14. True Colors Assessment: https://truecolorsintl.com/assessments 15. Birkman Occupational & Behavioral Assessments: https://birkman.com 16. Strong Interest Assessment: https://www.cpp.com/products/strong/index.aspx 17. Kolbe Indexes / Instinct Assessments: http://kolbe.com/assessments/ 18. Hogan Assessment: http://www.hoganassessments.com 19. Caliper Assessment: http://www.caliper.com.au 20. Enneagram: https://www.enneagraminstitute.com


 
Hoạt Động Liên Quan Đến Bài Viết

Sẽ đến lúc nào đó trong đời chúng ta sẽ chạm tới ngưỡng khủng hoảng bản sắc cá nhân. Bạn sẽ đứng trước câu hỏi lớn của cuộc đời:

  • Bây giờ tôi có phải là tôi không?

  • Nếu tôi không phải là tôi thì tôi là ai?

Nếu bạn đang ở ngay chính giai đoạn bị thách thức bởi những câu hỏi này thì xin chúc mừng bạn: Bạn đã khởi động hành trình chuyển hóa bản thân. Bạn đang khát khao tìm hiểu mình, muốn thay đổi phát triển bản thân, quyết tâm trở thành phiên bản mới phát tốt đẹp hơn của chính mình.


Bạn không lẻ loi đơn độc trong thách thức này vì đây là khát vọng cháy bỏng của tất cả mọi người - BECOMING ME. Hãy đến cùng Compassion và những bạn đồng hành cùng chung mục đích này trong chương trình workshop “Becoming Me - Hành Trình Trở Thành Chính Mình“


Người Viết: Phạm Đại Bàng

Nguồn tham khảo: Scott Schwefel Và tổng hợp từ Internet.

0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating

SPONSORED CONTEN​T

MỜI TÀI TRỢ NỘI DUNG TRÊN COMPASSIO

bottom of page