top of page

Time is TBD

|

Compassion.vn

Crowd Learning: Bí Mật Về Nụ Cười

Một buổi Crowd Learning tìm hiểu nụ cười dưới góc nhìn tâm lý học.

Registration is Closed
See other events
Crowd Learning: Bí Mật Về Nụ Cười
Crowd Learning: Bí Mật Về Nụ Cười

Thời Gian & Địa Điểm

Time is TBD

Compassion.vn, 30/11c Mạc Đĩnh Chi, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Về Sự Kiện

Trong rất nhiều "cuộc đua" mà nếu người lớn có "thi đấu" với trẻ con, thì có lẽ "trò chơi" hiếm hoi mà họ có thể thua con trẻ đó chính là về nụ cười. Một đứa trẻ có thể cười toe suốt 400 lần một ngày, nhưng người lớn thì không thể làm được điều đó. Vì sao vậy? Chúng ta có rất nhiều lí do để cười, và tồn tại trong số đó là cả những lí do mà ta không muốn cười. Vì "lười" nên ta chẳng thể bật cười tự nhiên như cách mà những đứa trẻ có thể cười phá lên với mọi thứ mà chúng thấy. Vì "mệt" nên ta chẳng buồn nhếch miệng lên để cười một cái cho quên sự đời. Vì "chai lì" bởi vì chúng ta đã phải nở miệng cười lấy lệ cả một ngày dài... Nhưng đồ rằng người ta vẫn thích chọn nở một nụ cười hơn thay vì phải nói một câu giao tiếp nào đó. Khi bạn cười, nghĩa là đang có 15 cơ mặt bắt đầu hoạt động và cơ thể bạn thì được giảm đi lượng hormones gây ra stress như Cortisol, Adrenaline. Hy vọng đến với chủ đề này, bạn sẽ phần nào hiểu được ngọn nguồn của cách mà chúng ta bật cười, dù có như thế nào, thì nụ cười vẫn luôn có những "bí ẩn" riêng, chờ chúng ta "giải mã", đừng nghĩ rằng, cười chỉ gây ra nếp nhăn.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA SỰ KIỆN

Đến với "Bí mật của nụ cười", bạn sẽ nhận được những gì?

1. Bạn sẽ hiểu được nụ cười đến từ đâu, giải mã khoa học về nụ cười, về khái niệm, cách hình thành nụ cười, lợi ích của nụ cười.

2. Bạn sẽ biết được có bao nhiêu kiểu cười cơ bản, làm sao biết được người ta đang cười theo "kiểu" nào, và nụ cười ấy có chứa ẩn ý gì không.

3. Bạn sẽ học được cách sử dụng nụ cười hiệu quả, làm sao để điều khiển nó và khiến nụ cười thể hiện đúng tâm trạng của mình nhất.

-----

NGƯỜI CHIA SẺ

Cùng với sự dẫn dắt của Thạc sĩ tâm lí Lê Minh Huân- giảng viên tại Khoa Tâm Lý Giáo Dục trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh công việc chính thức là giảng dạy & nghiên cứu ở trường, Th.S Lê Minh Huân còn tham gia cộng tác với các báo, hỗ trợ tư vấn tâm lý cho nhiều nhóm đối tượng trên các kênh radio. Th.S Lê Minh Huân cũng là một người tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng, ở nhiều sự kiện với các chủ đề liên quan đến tâm lý. Gần đây nhất, Ths. Lê Minh Huân vừa cùng Compassion tổ chức buổi Crowd Learning: Exploring Emotions. Lưu lại lịch hẹn với chúng tớ vào tối thứ 4 tuần sau nhé!

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN:

- Đăng ký tại:

- Địa điểm: Compassion.vn - 30/11C Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Q1, TPHCM

- Số lượng người tham dự: không quá 15 người.

CHI PHÍ THAM DỰ:

- Đăng ký tại:

- 70k/buổi/người: Đối với học sinh, sinh viên

- 90k/buổi/người: Đối với người đi làm hoặc đóng tại sự kiện

(Phí tham dự đã bao gồm nước uống, in ẩn tài liệu và các chi phí vận hành khác)

HÌNH THỨC ĐÓNG PHÍ

- Đóng phí chuyển khoản: Chủ tài khoản Phạm Văn Xuân - STK: 202641699 - Ngân hàng ACB Chi Nhánh Sài Gòn. Nội dung chuyển khoản: Hotenban-Tensukienrutgon

- Đóng phí tại sự kiện: Tiền mặt - khi bạn đăng ký thành công.

----

Về Compassion: www.compassion.vn/about

Các sự kiện sắp tới: www.compassion.vn/events

  • Học sinh, sinh viên

    70.000 ₫
    Giảm giá đã kết thúc
  • Phổ thông

    90.000 ₫
    Giảm giá đã kết thúc

Tổng

0 ₫

Chia Sẻ Sự Kiện

bottom of page