top of page

Th 7, 01 thg 8

|

An Lạc Trang

Chạm Ngẫu Hứng - Đánh Thức Điều Không Tưởng (Học&Chơi 2 ngày)

Chạm Ngẫu Hứng - Đánh Thức Điều Không Tưởng là chương trình cuối tuần đầu tiên kết hợp giữa bộ môn chuyển động Chạm Ngẫu Hứng & Tự Khai Vấn (Contact Improv & self-coaching).

Đây là sự kiện từ đối tác (bạn đăng ký bằng cách xem mô tả sự kiện & đăng ký theo link đăng ký)
Xem các sự kiện khác
Chạm Ngẫu Hứng - Đánh Thức Điều Không Tưởng (Học&Chơi 2 ngày)
Chạm Ngẫu Hứng - Đánh Thức Điều Không Tưởng (Học&Chơi 2 ngày)

Thời Gian & Địa Điểm

6:30 01 thg 8, 2020 – 17:00 02 thg 8, 2020

An Lạc Trang, Phú Hòa Đông, Củ Chi, Ho Chi Minh City, Vietnam

Về Sự Kiện

Hai Ngày - Hai Góc Nhìn - Một Luồng Gió Mới

Chạm Ngẫu Hứng - Đánh Thức Điều Không Tưởng là chương trình cuối tuần đầu tiên kết hợp giữa bộ môn chuyển động Chạm Ngẫu Hứng & Tự Khai Vấn (Contact Improv & self-coaching).

Nửa là lớp học, nửa là sân chơi, nửa là về vườn thay đổi không khí để nhìn mọi thứ khác đi, nửa cuối cùng là sự nhẹ nhàng, không nghiêm trọng hóa câu chữ.

Hai ngày này sẽ là một cơ hội để làm mới thế giới của bạn. Vừa biết mình vừa biết người. Vừa hiểu về thân, vừa hiểu về tâm. Vừa chơi, vừa học. 

Chạm Ngẫu Hứng (Contact Improv) là một bộ môn chuyển động một mình và với người khác. Mình sẽ làm quen với một vài yếu tố cơ bản của bộ môn này, hầu hết bạn đều *đã biết sẵn trong người rồi nhưng chưa bao giờ tưởng là mình biết. 

Tự khai vấn (self-coaching) nói nôm na là “tự mở đường cho chú hươu bên trong bạn chạy” Chúng ta sẽ đánh thức điều không tưởng bằng cách để chính mình quên đi phiên bản thường ngày, nhìn ra những giới hạn mình có mà không để ý, để mình được tĩnh lại rồi được rung động bởi những điều mình đã vốn biết nhưng không cho phép mình biết. 

Chúng ta sẽ chia sẻ đến khi nào thấy gần đủ thì sẽ nhảy.  

Nhảy đến khi nào thấy gần đủ thì sẽ lặng im, 

Lặng im đến khi nào nghe thấy điều cần thiết để tiếp tục.

Hai ngày này sẽ rất hợp với bạn nếu

💃 Bạn chân ướt chân ráo và quan tâm tới bộ môn Chạm Ngẫu Hứng hay đã biết một chút xíu và muốn đi củng cố thêm  → Tin vui: mọi người sẽ đều mới như bạn, không lo chuyện người khác giỏi hơn.

🤩 Bạn quan tâm đến sự phát triển toàn diện - thân, tâm, trí - và muốn khám phá hơn nữa. → Tin vui: không chỉ hiểu mình mà còn hiểu người. Hai ngày này sẽ giúp bạn sẵn sàng để lên một level mới trongkhả năng nhận thức của bản thân.

🤗 Bạn ngóng lòng cho mình một không gian trống, tách biệt khỏi cuộc sống thường ngày, để dành cho những chuyện quan trọng bạn biết cần để tâm tới nhưng vẫn chưa có dịp đụng vào. → Tin vui: đây sẽ là lúc để bạn tập trung và bung lụa.

👍Bạn đang tìm cớ để đi chơi đợt này với một hội hợp cạ. → Tin vui: sẽ chơi rất vui, có thể vui không muốn về luôn. Mà lại học được nhiều. 

Sau hai ngày này, một vài điều bạn có thể trông đợi

💨 Làn gió mới:* từ những giây phút Aha! về một chuyện quan trọng với chính mình, cho tới nhìn thấy bản thân một cách khác. Bạn sẽ làm chính mình ngạc nhiên, bao gồm cả việc* *nhảy múa tự do một cách bất thường.

🥰 Cảm nhận mới:* từ cảm giác được chạm vào người và vào lòng tới việc được nhìn thấy và công nhận hơn. Từ cơ thể rã rời vì khoan khoái sung sướng cho đến tiếng cười bột phát từ hi hí đến sằng sặc. *Có thể sẽ có một vài giọt nước mắt vì đẹp, thật và vui nữa.*

💡 Nhận thức mới:* bạn sẽ có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời, và quan trọng hơn là bạn cảm thấy rất OKE với điều đó.

🤝 Tình bạn mới:* bạn sẽ gặp được ít nhất hai người bạn mà khi về bạn sẽ tự nhủ “Mừng quá, mình gặp được nhau”. Chưa kể đây là sẽ là một hội những người na ná về mặt tinh thần mà khác biệt về mặt hình thức. Những người như bạn.

🌎 Thế giới mới:* Bạn sẽ được chào đón và chính thức gia nhập vào thế giới Chạm Ngẫu Hứng. Đây sẽ là nơi bắt đầu hoặc là một bước quan trọng trong quá trình khám phá & chơi cả đời này. 

Từ đây, bạn cũng có thể tham gia các buổi tập hàng tuần của hội. Chưa kể sau này khi bạn tới thành phố khác (Việt Nam & thế giới), bạn sẽ tự khắc có một hội bạn!

🙏 *Sự Thân Quen:* những điều này có vẻ mới, nhưng khi bạn trải nghiệm rồi sẽ thấy tất cả đều thật thân quen. Không tin? Đi thử sẽ biết.

🌟 Về bộ môn Chạm Ngẫu Hứng Contact Improv

- Video 7 phút (https://www.youtube.com/watch?v=c3sRog87Ojg) & bài báo phỏng vấn bởi báo Thanh Niên.

- Giới thiệu ngắn (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10157789310674120&set=a.407489354119&type=3&eid=ARDtSZfPRuZ2fejSeMfMeDIJh-OuXbd8ekq8cVxralsOkU-TSUFNqRq24l2LGDSR65n05HhPzaEe9lSS) từ chị Ly Phan

- Cảm nhận của bạn - Lâm (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2788363574622533&set=a.1974024169389815&type=3)

- Cảm nhận của bạn - Tâm (https://www.facebook.com/nguyen.thanhtam.142/posts/10158487638999420)

🌟 Về Khai Vấn Chính Mình: video 15p (https://youtu.be/T3VnRNv2hGA?t=615) bởi đài HTV 

- Nhiều người mới, hơi ngại?*

Hấu hết mọi người cảm thấy hơi dè dặt, lo lắng và hoài nghi trước một trải nghiệm mới như vậy. Sự khác biệt của lần này là bạn sẽ thấy đó là một chuyện bình thường, thậm chí là thiết yếu của cuộc sống. Trước lạ, sau quen!

Bạn sẽ có giây phút từ vui âm ỉ cho đến sung sướng ra mặt. Tất cả sẽ trở thành chuyện bình thường hơn.

Nội dung cụ thể: 

- Thời gian: xuất phát 6g30 sáng thứ 7 (rất sớm!), về đến Sài Gòn trước 7g tối CN, mùng 1&2 tháng 8.

- Địa điểm: An Lạc Trang ở Củ Chi, khoảng 1 tiếng rưỡi từ Sài Gòn. Mình sẽ đi xe oto cùng nhau, hoặc có thể đi riêng bằng xe máy hoặc taxi.

- Chỗ ở: chúng ta sẽ ngủ chung ở thiền đường rất đẹp và mát, ngắm trăng và sao  sáng, tỉnh dậy bởi tiếng chim hót. Mỗi người sẽ có đệm & chăn riêng.(Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt, hãy báo BTC)

- Ăn uống: ăn chay thực dưỡng nhà nấu, 3 bữa một ngày bao calo để nhảy múa & suy nghĩ.

Mức độ đầu tư

- Thời gian:* 2 ngày nhảy múa & suy ngẫm, Hạn chế tối đa sử dụng điện thoại. 

- Tinh thần:* vừa cởi mở vừa tập trung. Bạn sẽ đặt kì vọng sang một bên để nhảy thoải mái tự do. 

Tài chính / tài nguyên:*

- Chim sớm (trước 24.7): *2500k* - trọn gói từ A-Z bao gồm ăn ở đi lại chương trình và những khoản sau này. Ngoài ra bạn còn được tặng thêm 1 buổi học CI với những thành viên khác vào CN tuần sau 😍

- Chim bình thường: *3000k*

- Chim học sinh sinh viên hoặc khó khăn: nhắn riêng vào đơn đăng ký, bọn mình sẽ cố gắng tìm học bổng hỗ trợ nhưng không hứa trước.

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScAdJUi2CnkxJ8srLg2Qf11OA2HZq_E9UMB6R-ewBObURDt5w/viewform

🕺Về người lái đò

Khuyến có vài năm tập nhảy breakdance trước khi đến với bộ môn Contact Improvisation (Chạm Ứng Tác). Khuyến tốt nghiệp trường đại học Tufts và học từ nhiều thầy cô giáo từ Boston, New York, San Francisco và Bali. Hiện tại Khuyến đang khám phá hình thức chuyển động là một cách cho một tập thể tĩnh tâm, kết nối và đồng sáng tạo. 

Khuyến cũng đã học & thực hành công tác coaching từ lâu, được học từ các thầy cô ở MindKind Institute (https://www.mindkindinstitute.com/about) & Integral Coaching. (https://www.newventureswest.com/program/integral-coaching-and-the-enneagram/)  

Bản thân Khuyến đã khám phá hai con đường này từ lâu và nhìn thấy rất nhiều sự bổ trợ.

Ngoài ra, Khuyến thích câu hỏi hay, viết và một người bạn tốt. 

Chia Sẻ Sự Kiện

bottom of page